A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thể dục sáng của các bé trường Mầm non Hoa Sữa

Hoạt động thể dục sáng của các bé trường Mầm non Hoa Sữa

Khoa học đã chứng minh việc tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho các bé ở lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên hầu như ít khi các bé có hoạt động thể dục vào buổi sáng, phần vì gia đình chưa có thói quen tập thể dục, phần vì cha mẹ quá bận rộn. Các bậc phụ huynh hãy yên tâm bởi khi bé đến trường mầm non, hoạt động đầu tiên trong ngày của bé sẽ là tập thể dục và vận động. Chúng ta hãy cùng các cô giáo trường Mầm non Hoa Sữa kể ra những lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng nhé!

1. Tăng cường năng lượng

Hầu hết các bé khi đến trường mầm non mà đang còn trong cơn buồn ngủ, đầu óc chưa tỉnh táo. Tạm biệt ba mẹ, được các cô đón vào lớp, bé sẽ theo các bạn xuống sân trường xếp hàng tập thể dục. Những động tác vận động và vui nhộn sẽ khiến cơ thể sẽ giải phóng endorphins và hormone khác có tác dụng tăng cường sức lực cho cơ thể, tạo ra nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động cho một ngày dài. Bé hết buồn ngủ liền, tinh thần tỉnh táo, bắt đầu một ngày với nhiều năng lượng tích cực hơn.

2. Làm cho đầu óc minh mẫn

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập thể dục giúp tăng sự nhạy bén, minh mẫn, kích thích trí não hoạt động tốt hơn. Tập thể dục làm tăng dòng chảy của máu giàu oxy đến não. Khiến cho trí não bé thông suốt, học hỏi nhanh hơn. Các bé nhạy bén hơn với các con số, học nhanh, ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Khi chơi các trò chơi phản xạ, sự phản ứng và tương tác của các bé cũng chuyển biến linh hoạt.

3. Thúc đẩy sự trao đổi chất

Lợi ích đặc biệt nữa của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục giúp các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn. Với các bé biếng ăn thì vận động chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng. Với bé đang thừa cân thì vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ, tăng cường sự linh hoạt. Tập thể dục buổi sáng thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày, ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Những giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng nhanh chóng. Các bé sẽ không bị tình trạng trằn trọc khó ngủ, hoặc bị giật mình, tỉnh dậy giữa chừng.

Ở trường Mầm non Hoa Sữa, hoạt động tập thể dục sáng được duy trì đều đặn. Vào những hôm thời tiết thuận lợi cô và trò sẽ được ra ngoài trời, hòa mình trong không khí trong lành của ánh nắng ban mai, đắm mình trong âm nhạc vui tươi của những bài tập thể dục buổi sáng với các động tác vui nhộn cùng bạn bè, mang lại cho các con tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Đây chính là sự khởi đầu tích cực nhất, hiệu quả nhất mà các cô và trò trường Mầm non Hoa Sữa thực hiện cùng nhau để bắt đầu một ngày tuyệt vời.

Hiểu được các lợi ích của hoạt động tập thể dục sáng mang lại cho bé, bố mẹ hãy đưa các con đến trường đúng giờ để các con cùng tập với cô và các bạn nhé!

​​​​​​


Tác giả: Trường Mầm non Hoa Sữa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Giới thiệu
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 83
Tháng trước : 3.940