A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chợ Xuân Tân Sửu và sơ kết học kỳ I

Hội chợ Xuân Tân Sửu và sơ kết học kỳ I “Cất cánh - Vì một trường học hạnh phúc” 

năm học 2020 - 2021

1. Tổ chức hội chợ xuân:

      Trường mầm non Hoa Sữa thực hiện kế hoạch số 01/KH - CMHS tổ chức “Hội chợ xuân Tân Sửu” năm học 2020 - 2021. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục trẻ về kỹ năng sống, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của cô giáo và gia đình trong quá trình dạy học và giáo dục. Không những vậy, việc tổ chức hội chợ xuân còn giúp trẻ hiểu hơn về giá trị truyền thống dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn dân dã, những đồ chơi mang đậm chất truyền thống. Trong đó trẻ được trải nghiệm các trò chơi, giao lưu văn nghệ và các hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, đầy bổ ích. Hội chợ xuân Tân Sửu 2021 đã diễn ra ngay trong khuôn viên của nhà trường từ ngày 5/1/2021 - 7/1/2021 với 09 gian hàng của các lớp học và nhà bếp đã thu hút được rất đông các bậc phụ huynh học sinh và các bé tham gia. Các gian hàng được trang trí, bày biện khéo léo, hấp dẫn. Với sự sáng tạo tuyệt vời trong thiết kế và trang trí của đội ngũ giáo viên, nhân viên đem đến cho mỗi gian hàng một vẻ đẹp mộc mạc và truyền thống khác nhau.

 

         Cổng hội chợ xuân và các gian hàng được bày trí tại khuôn viên của nhà trường

 

 “Hội chợ xuân Tân Sửu” trường Mầm non Hoa Sữa đã diễn ra thành công tốt đẹp khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quí phụ huynh học sinh. Hội chợ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng đã thật sự mang đến những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ cho ba mẹ và bé. 

 

2. Sơ kết học kỳ I: Chủ đề “Cất cánh - Vì một trường học hạnh phúc”.

      Trước đây trong các cuộc họp sơ kết thường với hình thức báo cáo bằng các văn bản Word đơn giản. Thì nay trường mầm non Hoa Sữa đã đổi mới hình thức sơ kết học kỳ 1 với chủ đề “Cất cánh - Vì một trường học hạnh phúc”. Từ những bản báo cáo dài dòng mọi người ngồi nghe cảm thấy nhàm chán, khiến cho tinh thần của mọi người không còn cảm thấy hào hứng, mất tập trung. Chính vì vậy nhà trường đã tổ chức sơ kết học kỳ 1 bằng  một chương trình gala. Mở đầu chương trình  là các slide, phóng sự đánh giá công việc của các tổ: Văn phòng, nuôi dưỡng, chuyên môn, công đoàn và đoàn thanh niên. Các cá nhân  được vinh danh lên phát biểu và truyền cảm hứng để khơi dậy lòng nhiệt huyết với nghề cho từng cá nhân trong trường. Tiếp theo là phần trao thưởng học kì 1 và phương hướng học kỳ 2. Chương trình được ứng dụng CNTT qua việc sử dụng slido tương tác trên màn hình: Đây là một hình thức hoàn toàn đổi mới. Qua đó có thể thấy được ý tưởng, ý kiến đóng góp cho phương hướng học kỳ 2 của tất cả 51 thành viên trong trường chứ không còn là một vài ý kiến của các cá nhân như các năm về trước.

 

      

Buổi sơ kết học kỳ 1 diễn ra hết sức vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Cuối cùng là một bữa tiệc nhỏ để chào đón năm mới 2021 với những tiết mục văn nghệ đan xen trò chơi vòng quay may mắn trúng thưởng khiến cho không khí của buổi sơ kết học kỳ 1 trở nên hết sức vui vẻ, ấm áp và đầy năng lượng. Mỗi một cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Hoa Sữa đều cảm thấy vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 83
Tháng trước : 3.940