TRƯỜNG MẦM NON HOA SỮA THỰC HIỆN CÔNG TÁC DẠY HỌC TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Nhà trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội; Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đến đội ngũ CBGVNV để có thể chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Giáo viên thường xuyên liên hệ với gia đình, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ, chú trọng chăm sóc dinh dưỡng để trẻ kháng bệnh tốt.

Thực hiện phương châm “Mỗi ngày ở nhà là một ngày vui của bé” trong thời điểm ở nhà phòng chống dịch Covid 19

Xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác chỉ đạo, quản lí dạy học trong thời gian học sinh nghỉ học.

Tổ chuyên môn đã gửi kế hoạch học tập để phụ huynh dạy con ở nhà với đầy đủ đường link theo nội dung bài học. Hướng dẫn phụ huynh ứng dụng “Kho bài giảng e-learning của Bộ GD&ĐT” với hàng nghìn bài giảng đã và đang được các giáo viên trên cả nước khai thác, sử dụng miễn phí. Duy trì sự tương tác giữa phụ huynh, nhà trường và học sinh trong thời gian nghỉ học tại trường do dịch bệnh.

16 lớp thực hiện việc hướng dẫn chia sẻ, tư vấn việc chăm sóc giáo dục tới phụ huynh với các nội dung phong phú: Thực đơn mùa hè cho; Gợi ý hoạt động “Một ngày của bé ở nhà”; Kế hoạch thực hiện chương trình Giáo dục tháng 2; Thời khóa biểu 3 lứa tuổi: Mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ,  mẫu giáo bé.

Hướng dẫn các bậc phụ huynh chọn lọc chương trình theo lứa tuổi để phụ huynh thực hiện chế độ khoa học, hợp lý, cho trẻ học bằng chơi, chơi mà học tại nhà.

Kết quả đạt được:

Trường Mầm non Hoa Sữa đã phối hợp tốt với phụ huynh học sinh trong việc giúp trẻ bổ trợ kiến thức và kỹ năng (theo lứa tuổi) để phụ huynh tham khảo và hướng dẫn cho bé tham gia các bài học (phù hợp với điều kiện của bé và gia đình).

Tổng số giáo viên hướng dẫn là 34 đạt tỷ lệ 100%; tổng số PHHS tham gia dạy học cho trẻ đạt tỷ lệ 81%, số trẻ còn lại bố mẹ gửi về quê với ông bà  không có phương tiện và điều kiện tham gia dạy học. Nhiều phụ huynh gửi  cảm ơn đến Ban giám hiệu, cô giáo đã chia sẻ phương pháp giáo dục để hoạt động học của con ở nhà rất vui, giúp gắn kết tình cảm yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Chúc các con ở nhà thật ngoan, thật khỏe, mong đại dịch covitd 19 qua mau để các con sớm được đến trường “Gặp lại bạn - Gặp lai cô - Vui vui vui”.